6 trình duyệt trên Android so tài

6 trình duyệt trên Android so tài

Ngày đưa tin: 08/10/2010 10:06 PM Lượt truy cập: 2677

PCWorld vừa thực hiện màn so tài về tốc độ tải trang web giữa 6 trình duyệt web trên nền tảng Android của Google gồm Skyfire 2.0; Opera Mini; Dolphin HD; Fennec Alpha; trình duyệt mặc định trên Android 2.2; trình duyệt mặc định trên Android 2.1. Họ đã so sánh tốc độ của các trình duyệt này qua hai bài test, đầu tiên là tải trang web mới (chưa lưu vào bộ nhớ đệm) và sau đó là tải trang web đã lưu vào bộ nhớ đệm của máy.

Để công bằng, 5 trang web với những nội dung khác nhau đã được chọn gồm ThrasherMagazine chứa nhiều video, hình ảnh; Wikipedia với hầu hết nội dung là chữ; PCWorld và NYTimes gồm chữ, hình, banner quảng cáo và Amazon. Kết quả được tính dựa vào tốc độ tải về trung bình của 5 trang web trên thông qua kết nối WiFi. Smartphone được dùng trong bài test này là Motorola Droid X chạy Android 2.2, trừ trình duyệt Fennec Alpha chạy trên HTC EVO 4G, cả hai máy có tốc độ CPU là như nhau.
 Điểm số dựa trên thời gian tải trang web tính theo giây

Với bài test tốc độ tải trang web mới (chưa lưu trên bộ nhớ đệm), Skyfire 2.0 là trình duyệt nhanh nhất với tốc độ tải về trung bình 5 trang web chọn sẵn là 8 giây, xếp ngay sau là trình duyệt mặc định trên Android 2.2 với 11,3 giây và nhiều hơn 0,1 giây là Opera Mini (11,4 giây). Fennec Alpha xếp cuối với thời gian tải là 23,8 giây.

Tốc độ tải của trình duyệt Skyfire 2.0 qua hài bài test gần như không thay đổi. Ở bài test tải về trang web đã lưu trên bộ nhớ đệm, Skyfire 2.0 mất 7,9 giây trong khi Opera Mini nhanh nhất với thời gian 6,4 giây và lâu nhất vẫn là Fennec Alpha với 15,7 giây. Ở bài test thứ nhất, tốc độ của hai trình duyệt mặc định trên Android so với các trình duyệt khác chênh lệch nhau khá nhiều (11,3 giây so với 18,5 giây) trong khi ở bài test sau đó không chênh nhau là mấy (7,8 giây so với 7,5 giây). Fennec Alpha về đích cuối cùng một phần nó vẫn ở bản alpha, chưa phải là bản chính thức và chạy trên phần cứng khác so với 5 trình duyệt còn lại.

Các tin tức khác:

Thông tin

Tìm điện thoại


Dịch vụ

Hỗ trợ trực tuyến

  • Kỹ thuật
  • Kinh doanh

Thống kê

Số người online: 55
Lượt truy cập: 17307823