Lập trình ứng dụng định vị bản đồ trên bada

Lập trình ứng dụng định vị bản đồ trên bada

Ngày đưa tin: 08/10/2010 10:27 PM Lượt truy cập: 2655

Việc viết nên một ứng dụng định vị GPS cho thiết bị di động khá thú vị và không quá khó khăn khi người lập trình nắm vững một số nguyên lý.

Nếu hoàn tất một cách suôn sẻ, ứng dụng bạn sẽ dễ dàng xác định được vị trí hiện tại của chiếc điện thoại trên bản đồ thế giới dựa vào giá trị hoành độ (latitude), tung độ (longitude) và cao độ (altitude).

Lấy giá trị hoành độ, tung độ và cao độ đưa vào GoogleMap để xác định vị trí hiện tại trên bản đồ thế giới.

Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng mẫu có đề cập đến vấn đề location có sẵn đi cùng với SDK. Các kiến thức cần phải trang bị trước bao gồm:

  1. Cách sử dụng Google Maps (Web, Javascript, Google Maps API).
  2. Cách sử dụng điểu khiển Web (WebControl) của bada.
  3. Cách hữu hiệu (enable) chức năng GPS trên điện thoại và sử dụng APIs để lấy giá trị hoành độ (latitude) và tung độ (longitude).

Giải pháp để xây dựng ứng dụng như sau: Tạo ra một tập tin gọi là "map.html". Tập tin này sẽ chứa các khai báo và phương thức để nạp và xử lý bản đồ. Trên ứng dụng bada, bạn gắn vào đó một điều khiển web gọi là WebControl để nạp (load) tập tin "map.html" lên để hiển thị. Ngoài ra, gắn thêm các điều khiển khác chẳn hạn Button, EditText để lấy thông tin từ người sử dụng nhập vào. Sử dụng APIs có sẵn của bada để ứng dụng có thể lấy được giá trị (latitude, longitude). Sử dụng WebControl để gọi các phương thức bằng (Javascript) trong tập tin "map.html". Đồng thời truyền các thông tin cần xử lý và hiển thị lên cho GoogleMap.

Click vào đây để biết tạo tập tin" "map.html" và các phương thức xử lý cơ bản.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của nền tảng bada, Samsung sẽ tổ chức "Ngày hội bada" dành cho các bạn sinh viên CNTT tại Đại học Tự nhiên TP HCM (ngày 10/9), Đại học Bách Khoa TP HCM (18/9), Đại học FPT (22/9) và Đại học Bách khoa HN (25/9). Đây là cơ hội để sinh viên có thể khám phá thêm về nền tảng bada cùng cuộc thi "Samsung bada- Developer Challenge". Ngoài ra, khi tham dự "Ngày hội bada", sinh viên còn có cơ hội trúng thưởng các sản phẩm như điện thoại Samsung Wave, netbook Samsung, máy MP3…

Các tin tức khác:

Thông tin

Tìm điện thoại


Dịch vụ

Hỗ trợ trực tuyến

  • Kỹ thuật
  • Kinh doanh

Thống kê

Số người online: 62
Lượt truy cập: 17307818